CÂU CHUYỆN VỀ TẨY TRANG

Rửa sữa rửa mặt, Nước hoa hồng, Dưỡng ẩm và Kem chống nắng! Đây là câu trả lời của hầu hết các bạn trẻ khi được hỏi, bạn chăm sóc và làm sạch da hàng ngày như thế nào. Quy trình chăm sóc da của mỗi người có thể khác nhau, nhưng muốn da khoẻ và đẹp thì điều cơ bản là da phải SẠCH!
1. TẠI SAO DA CẦN SẠCH?
Không khí ngày càng ô nhiễm, nhu cầu make-up cũng ngày càng cao và da thì luôn cần được thở. Dạ không sạch thì đừng hỏi vì sao mình dưỡng nhiều “kem xịn” lắm mà vẫn mụn nhé! Khi trên da đang có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà bôi dưỡng chất lên thì da chẳng những không hấp thụ mà còn nuôi các bạn vi khuẩn béo tốt hơn đấy.
2. SỮA RỬA MẶT (SRM) LÀ ĐỦ SẠCH RỒI MÀ?
SRM chỉ có tác dụng làm sạch thông thường bụi bẩn và duy trì độ mềm mịn và lớp màng thuỷ tương trên da và có tác dụng se khít nhẹ. Nếu không trang điểm hoặc buổi sáng ngủ dậy, bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm SRM để làm sạch da. Nhưng, việc thay thế SRM cho Sản phẩm Tẩy trang là KHÔNG THỂ nhé vì không thể làm sạch sâu và loại bỏ hết các hạt phấn bám chặt vào da!
* Lưu ý là không để SRM trên da quá 2 phút và KHÔNG được MÁT XA mặt bằng SRM nha (ngoại tiệm gội đầu là chuyên luôn)!
3. NẾU KHÔNG MAKE-UP, CHỈ BÔI KEM CHỐNG NẮNG THÌ TẠI SAO CẦN PHẢI TẨY TRANG, SỮA RỬA MẶT ĐƯỢC RỒI MÀ?
Định nghĩa về MAKE-UP không chỉ là kem và phấn, mà còn bao gồm cả KEM CHỐNG NẮNG (KCN). Nếu KCN là một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn, thì xin thông báo sữa rửa mặt thông thường không thể giúp làm sạch lớp bảo vệ này đâu!
Tất cả các sản phẩm make-up VÀ KCN đều chứa gốc dầu, tạo độ ẩm mịn và bám lâu trên da (vậy nên KCN mới không thấm nước). Và, dầu thì không thể tan trong nước. Sữa rửa mặt dịu nhẹ chắc chắn sẽ không đủ mạnh để lấy đi hết các lớp dầu thừa và các cặn bận bám chặt cả ngày trên da đâu. Bằng chứng là, ngày Sense+ đi soi da, do có bôi kem chống nắng trước đó mà lại không mang đồ tẩy trang, nên sau khi rửa mặt (những 2 lần) lau khô và vào soi. Kết quả là kem chống nắng vẫn còn sót lại một vài vùng trên má và trán, nên không soi hết được dưới da đấy nhé!
4. NÊN DÙNG SP TẨY TRANG TRƯỚC SRM HAY NGƯỢC LẠI?
Sử dụng SP Tẩy trang TRƯỚC sữa rửa mặt để làm sạch bụi bẩn, lớp trang điểm, các hạt phấn và kem nằm sâu trong lỗ chân lông như quy trình làm sạch bước 1. Nhưng, không thể thay thế sản phẩm SRM vì không có khả năng tái lập lại lớp màng thuỷ tương trên bề mặt da và thông thường các sản phẩm tẩy trang đều chứa thành dầu (dầu khoáng hoặc dầu thực phẩm) để có thể trung hoà và làm sạch dễ dàng các loại phấn trang điểm, nên sẽ để lại lớp dầu thừa trên da đấy nhé!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *